19/07/2017, 08:30

Bài tập trắc nghiệm Lịch sử 9: Hoạt động của Nguyễn Ái Quốc ở nước ngoài trong những năm 1919 - 1925 Câu hỏi trắc nghiệm Lịch sử 9 - Bài 16 có đáp án

Danh mục: Lịch sử

Bài tập trắc nghiệm Lịch sử 9 - Bài 16 Bài tập trắc nghiệm Lịch sử 9: Hoạt động của Nguyễn Ái Quốc ở nước ngoài trong những năm 1919 – 1925 là tài liệu tham khảo hay dành cho các bậc phụ huynh, học sinh và thầy cô giáo cùng tham khảo để có thêm tài liệu phục vụ nhu cầu học tập và ôn thi. Chúc các bạn học tốt! Bài tập trắc nghiệm Lịch sử 9: Phong trào cách mạng Việt Nam sau chiến tranh thế giới thứ nhất (1919 - 1925) Bài tập trắc nghiệm Lịch sử 9: Việt Nam sau ...

Bài tập trắc nghiệm Lịch sử 9 - Bài 16

Bài tập trắc nghiệm Lịch sử 9: Hoạt động của Nguyễn Ái Quốc ở nước ngoài trong những năm 1919 – 1925 là tài liệu tham khảo hay dành cho các bậc phụ huynh, học sinh và thầy cô giáo cùng tham khảo để có thêm tài liệu phục vụ nhu cầu học tập và ôn thi. Chúc các bạn học tốt!

Bài tập trắc nghiệm Lịch sử 9: Hoạt động của Nguyễn Ái Quốc ở nước ngoài trong những năm 1919 – 1925

Câu 1. Con đường đi tìm chân lý cứu nước của Nguyễn Ái Quốc có gì khác với lớp người đi trước?

a. Đi sang phương Tây tìm đường cứu nước.

b. Đi sang Châu Mĩ tìm đường cứu nước.

c. Đi sang Châu Phi tìm đường cứu nước.

d. Đi sang phương Đông tim đường cứu nước.

Câu 2. Sự kiện đánh dấu bước ngoặt trong cuộc đời hoạt động của Nguyễn Ái Quốc là:

a. Ảnh hưởng của cách mạng tháng Mười Nga (1917) đến tư tưởng cứu nước của Nguyễn Ái Quốc.

b. Đưa yêu sách đến Hội nghị Véc xai (18/6/1919).

c. Đọc sơ thảo luân cương của Lê-nin về vấn đề dân tộc và thuộc địa của Lê-nin (7/1920)

d. Bỏ phiếu tán thành việc gia nhập Quốc tế thứ ba và tham gia sáng lập Đảng Cộng sản Pháp (12/1920).

Câu 3. Sự kiện nào đánh dấu việc Nguyễn Ái Quốc bước đầu tìm thấy con đường cứu nước đúng đắn?

a. Đưa yêu sách đến Hội nghị Véc-xai (18/6/1919).

b. Tiếp cận luận cương của Lê-nin về vấn đề dân tộc và thuộc địa (7/1920)

c. Gia nhập Quốc tế thứ ba và tham gia sáng lập Đảng Cộng sản Pháp (12/1920).

d. Nguyễn Ái Quốc sáng lập Hội liên hiệp thuộc địa (1921) ở Pari.

Câu 4. Vạch trần chính sách đàn áp bóc lột dã man của chủ nghĩa đế quốc nói chung và đế quốc Pháp nói riêng, thức tỉnh các dân tộc bị áp bức nổi dậy đấu tranh tự giải phóng. Đó là nội dung của tờ báo nào?

a. Đời sống công nhân

b. Nhân đạo

c. Người cùng khổ

d. Tạp chí thư tín quốc tế

Câu 5. Câu thơ sau đây của nhà thơ Chế Lan Viên phù hợp với sự kiện nào trong cuộc đời hoạt động của Nguyễn Ái Quốc: “Phút khóc đầu tiên là phút Bác Hồ cười”?

a. Khi Người sáng lập ra Hội liên hiệp thuộc địa ở Pari.

b. Khi Người đọc luận cương của Lê-nin về vấn đề dân tộc và thuộc địa.

c. Khi Người viết bài và làm chủ nhiệm tờ báo “Người cùng khổ”.

d. Khi Người dự Đại hội Quốc tế Cộng sản lần thứ V (1924).

Câu 6. Để nghiên cứu học tập chủ nghĩa Mác-Lê nin và tìm hiểu cách mạng tháng Mười Nga, từ năm 1920 đến đầu 1923 Nguyễn Ái Quốc hoạt động chủ yếu ở đâu?

a. Liên Xô

b. Pháp

c. Trung Quốc

d. Anh

Câu 7. Nguyễn Ái Quốc trình bày lập trường, quan điểm của mình về vị trí chiến lược của cách mạng ở các nước thuộc địa, về mối quan hệ giữa phong trào công nhân ở các nước đế quốc với phong trào cách mạng ở các thuộc địa, về vai trò và sức mạnh to lớn của giai cấp nông dân ở các nước thuộc địa trong:

a. Đại hội Đảng xã hội Pháp họp ở Tua (12/1920).

b. Hội nghị Quốc tế nông dân (6/1923).

c. Đại hội Quốc tế Cộng sản lần V (1924).

d. Đại hội đại biểu lần thứ nhất Hội Việt Nam cách mạng thanh niên (5/1929).

Câu 8. Năm 1922 Nguyễn Ái Quốc làm chủ nhiệm kiêm chủ bút báo:

a. Đời sông công nhân.

b. Người cùng Khổ (Le Paria).

c. Nhân đạo.

d. Sự thật.

Câu 9. Vào thời gian nào, Nguyễn Ái Quốc rời Pari đi Liên Xô, đất nước mà từ lâu Người mơ đặt chân tới?

a. Tháng 6/ 1924

b. Tháng 6/1922

c. Tháng 12/1923

d. Tháng 6/1923 

Câu 10. Thời gian 6/1924 gắn với hoạt động của Nguyễn Ái Quốc ở Liên Xô, đó là sự kiện nào?

a. Người dự Hội nghị Quốc tế nông dân.

b. Người dự Đại hội Quốc tế Cộng sản lần thứ V.

c. Người dự Đại hội quốc tế phụ nữ.

d. Người dự Đại hội Quốc tế Cộng sản lần thứ VII.

Câu 11. Từ 1920 đến 1925, Nguyễn Ái Quốc hoạt động chủ yếu ở các nước nào?

a. Pháp, Liên Xô, Trung Quốc.

b. Pháp, Thái Lan, Trung Quốc.

c. Pháp, Liên Xô, Trung Quốc, Thái Lan.

d. Câu a và c đúng.

Câu 12. Trong quá trình hoạt động để chuẩn bị cho việc thành lập chính đảng vô sản ở Việt Nam, hoạt động nào sau đây của Nguyễn Ái Quốc đã diễn ra tại Quảng Châu (Trung Quốc)?

a. Dự Hội nghị Quốc tế nông dân (1924).

b. Dự Đại hội Quốc tế Cộng sản lần thứ V (1924).

c. Ra báo “Thanh niên” (1925).

d. Xuất bản tác phẩm “Bản án chế độ thực dân”.

Câu 13. Tác phẩm của Nguyễn Ái Quốc được xuất bản năm 1922 là gì?

a. Bản án chế độ thực dân Pháp.

b. Đường cách mệnh.

c. a và b đúng.

d. a và b sai.

Câu 14. Nguyễn Ái Quốc tham gia đại Hội Quốc tế Cộng sản lần thứ V(1924) tại Liên Xô vào năm bao nhiêu tuổi?

a. 33 tuổi

b. 34 tuổi

c. 35 tuổi

d. 36 tuổi

Câu 15. Cuối 1924 đã diễn ra sự kiện:

a. Nguyễn Ái Quốc rời Pháp sang Liên Xô dự Hội nghị Quốc tế nông dân.

b. Nguyễn Ái Quốc về Quảng Châu (Trung Quốc).

c. Nguyễn Ái Quốc xuất bản tác phẩm “Đường kách mệnh”.

d. Nguyễn Ái Quốc dự Đại hội đại biểu lần thứ nhất Hội Việt Nam cách mạng thanh niên.

Câu 16. Mục đích của chủ trương “vô sản hóa” của Hội Việt Nam cách mạng thanh niên là gì?

a. Đưa hội viên vào các nhà máy, hầm mỏ, đồn điền cùng sống lao động với công nhân để tự rèn luyện, đồng thời truyền bá chủ nghĩa Mác - Lê nin.

b. Rèn luyện tính kỷ luật cho hội viên.

c. Hội viên sống gần gũi với quần chúng.

d. Xây dựng phong trào cách mạng ở tận cơ sở.

Câu 17. Những sự kiện nào dưới đây thúc đẩy quá trình phổ biến chủ nghĩa Mác-Lê nin vào Việt Nam?

a. Tác phẩm “Đường kách mệnh” và “Bản án chế độ thực dân” được đưa vào Việt Nam.

b. Báo “Người cùng khổ”, báo “Thanh niên” được phổ biến ở Việt Nam.

c. Chủ trương “Vô sản hóa” của Hội Việt Nam cách mạng thanh niên.

d. a, b và c đúng.

Câu 18. Những hoạt động nào của Hội Việt Nam cách mạng thanh niên gắn bó mật thiết với vai trò của Nguyễn Ái Quốc?

a. Mở lớp tập huấn chính trị đào tạo cán bộ tại Quảng Châu ra báo “Thanh niên”.

b. Bí mật chuyển các tác phẩm của Nguyễn Ái Quốc về nước.

c. Chủ trương phong trào “vô sản hóa”.

d. Sự ra đời của một số đoàn thể quần chúng như: Công hội, Nông hội, Hội phụ nữ...

Câu 19. Những hoạt động của Nguyễn Ái Quốc trong những năm 1919-1924 có ý nghĩa gì?

a. Nguyễn Ái Quốc tiếp nhận tư tưởng chủ nghĩa Mác-Lê nin để truyền bá về trong nước.

b. Chuẩn bị về chính trị, tư tưởng và tổ chức cho sự ra đời của chính đảng vô sản ở Việt Nam.

c. Xây dựng mối quan hệ liên minh giữa công nhân và nông dân trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc.

d. Cách mạng Việt Nam trở thành một bộ phận của cách mạng thế giới.

Câu 20. Hội Việt Nam cách mạng thanh niên phát triển nhiều cơ sở trong nước vào năm nào?

a. 1924

b. 1925

c. 1926

d. 1927

Câu 21. Cơ quan ngôn luận của Hội Việt Nam cách mạng thanh niên là gì?

a. Báo “Thanh niên”.

b. Báo “Nhân đạo”.

c. Báo "Đời sống công nhân”.

d. Báo “Người cùng khổ”.

Câu 22. Chủ trương năm 1928 của Hội Việt Nam cách mạng thanh niên là gì?

a. Phong trào đòi quyền tự quyết dân tộc.

b. Phong trào “vô sản hóa”.

c. Phong trào đòi tự do dân chủ.

d. Phong trào đấu tranh dân tộc, dân chủ.

ĐÁP ÁN

1.a         2.d        3.b        4.c        5.b        6.b       7.c        8.b        9.d       10.b        11.a

12.c      13.a      14.b      15.b      16.a      17.d     18.a     19.b       20.c      21.b         22.b

Các bài nên tham khảo

Soạn bài chương trình địa phương phần tiếng Việt lớp 6

Soạn bài chương trình địa phương (phần tiếng Việt) RÈN LUYỆN CHÍNH TẢ I. Nội dung luyện tập Học sinh ở mỗi miền hãy đọc kĩ SGK trang 166 và 167 để thấy những ...

Soạn bài ôn tập phần tập làm văn

ÔN TẬP PHẦN TẬP LÀM VĂN I. VĂN BẢN BIỂU CẢM 1. Các bài văn biểu cảm - Cổng trường mở ra Lý Lan - Trường học Ét-môn-đô đơ A-mi-xi - Mẹ tôi Ét-môn-đô đỡ A-mi-xi - ...

Soạn bài ôn tập kiểm tra phần tiếng Việt lớp 8 HK 1

Soạn bài ôn tập kiểm tra phần tiếng Việt lớp 8 HK 1 I. Từ vựng 1. Lý thuyết. a. Trường từ vựng: là tập hợp tất cả các từ có nét chung. Về nghĩa (xem lại bài 2 ...

Soạn bài Rô-bin-xơn ngoài đảo hoang

Soạn bài Rô-bin-xơn ngoài đảo hoang Đọc – hiểu văn bản Câu 1. Bài văn có thể chia làm bốn phần. Phần 1 (đoạn 1) : mở đầu. Phần 2 (đoạn 2, 3) : trang phục của ...

Soạn bài nghĩa tường minh và hàm ý tiếp theo

Soạn bài nghĩa tường minh và hàm ý tiếp theo I. Điều kiện sử dụng hàm ý. 1. Câu nói thứ nhất của chị Dậu có hàm ý là ’’Sau bữa ăn này con không còn ...

Soạn bài ôn tập tiếng việt lớp 9 HK 2

Soạn bài ôn tập tiếng việt lớp 9 HK 2 I. Khởi ngữ và các thành phần biệt lập Câu 1 : Khởi ngữ Các thành phần biệt lập Tình thái Cảm thán Gọi – đáp Phụ chú Xây ...

Soạn bài những ngôi sao xa xôi

Soạn bài những ngôi sao xa xôi - Lê Minh Khuê Đọc – hiểu văn bản Câu 1. Tóm tắt nội dung tác phẩm : Ba nữ thanh niên xung phong thuộc tổ trinh sát mặt đường tại ...

Soạn bài tiếng nói của văn nghệ

Soạn bài tiếng nói của văn nghệ Đọc – hiểu văn bản Câu 1. Bài viết có bố cục khá chặt chẽ, được thể hiện qua hệ thống luận điểm logic, mạch lạc. Giữa các luận ...

Soạn bài các thành phần biệt lập tình thái, cảm thán

Soạn bài các thành phần biệt lập tình thái, cảm thán I. Thành phần tình thái 1. Chắc, có lẽ là nhận định của người nói đối với sự việc đượ nói trong câu, thể ...

Soạn bài ôn tập thơ lớp 9 học kì 2

Soạn bài ôn tập thơ Bài tập 1. Lập bảng kê các tác phẩm thơ hiện đại ở Ngữ văn 9. STT Tên bài thơ Tác giả Năm sáng tác Thể thơ Tóm tắt nội dung Đặc sắc nghệ ...

Cho thuê nhà trọ phòng trọ giá rẻ Cho thuê nhà trọ phòng trọ giá rẻ Cho thuê nhà trọ phòng trọ giá rẻ Cho thuê nhà trọ phòng trọ giá rẻ Cho thuê nhà trọ phòng trọ giá rẻ Cho thuê nhà trọ phòng trọ giá rẻ Cho thuê nhà trọ phòng trọ giá rẻ Cho thuê nhà trọ phòng trọ giá rẻ Cho thuê nhà trọ phòng trọ giá rẻ